Frikadeller & stuvet hvidkål

Ég var búinn að lofa uppskrift úr matarklúbbnum mínum, hún kemur hér

500 g magurt, hakkað svínakjöt (10-12%)

1 1/2 tsk. gróft salt

1 dl hafragrjón ég hafði rifnar gulrætur síðast þegar ég gerið þetta.

1 egg

2½ dl Súrmjólk

malaður pipar

15 g margarine eða olía  til steikingar



Stuvet hvidkål:
½ hvítkálshöfuð (ca. 750 g)
2 dl vant ½ tsk. salt
3 msk. hveiti
5 dl léttmjólk
Smá múskat 

 

Allir vita hvernig á að gera frikadellur

Hvidkål:
Hvítkál í strimla. sjóða í 5 min.
Bæta við 4 dl mælk og  hrista afgang af mjók saman við hveit þykkja gamsið. Látið  sjóða hægt í   5 min. Bragðbætið með salti og pipar og múskati.

Svo lætur maður á þetta kanilsykur þegar þetta er borðað. 

Alveg stórmerkileg hefð hjá Dönum en er fjári gott


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Líney

Tak for det

Líney, 23.11.2008 kl. 23:59

2 Smámynd: Bjarni Þór Haraldsson

Det var så lidt da

Bjarni Þór Haraldsson, 24.11.2008 kl. 15:37

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Um bloggið

Álaborg

Höfundur

Bjarni Þór Haraldsson
Bjarni Þór Haraldsson
Er í verkfræðinámi í Álaborg í Danmörku

Færsluflokkar

Nóv. 2024
S M Þ M F F L
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Nýjustu myndir

  • ...orv2_medium
  • Grifterinn minn

Heimsóknir

Flettingar

  • Í dag (21.11.): 0
  • Sl. sólarhring:
  • Sl. viku:
  • Frá upphafi: 0

Annað

  • Innlit í dag: 0
  • Innlit sl. viku:
  • Gestir í dag: 0
  • IP-tölur í dag: 0

Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband